Đang tải dữ liệu ...

Danh từ tập hợp hay danh từ chỉ nhóm là tên gọi chung cho một nhóm người, nhóm động vật hoặc sự vật. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng thảo luận về danh từ tập hợp chỉ người trong bài viết này.

Trong bài viết trước, chúng ta đã từng đề cập tới các danh từ tập hợp, hay còn gọi là danh từ chung. Mọi người thường rất vui khi sáng tạo ra những tên gọi này.

Đôi khi, các danh từ tập hợp được đặt tên dựa trên đặc điểm tính cách hoặc hành vi của nhóm người, động vật hay sự vật đó.

A party of friends on the beach.

Dưới đây là một số ví dụ về danh từ tập hợp nói về nhóm người.

  1. a billow of smokers– A billow (cuộn) là một lượng khói hoặc hơi lớn nước di chuyển trong không khí. Khi những người hút thuốc ngồi với nhau, bạn có thể thấy đám mây khói khổng lồ phả ra từ khói thuốc của họ.
  2. a field of athletes– Athletes, (các vận động viên) hoặc những người tham gia thi đấu thể thao, thường chơi trên một vạt đất, hoặc một field (cánh đồng), để chuẩn bị cho trận đấu. Đây chính là lý do chúng ta có sự kết hợp giữa field và athletes.
  3. a gang of thieves– A gang là một tổ chức hoạt động cùng nhau, thường làm những điều sai trái. A thief là kẻ chuyên đi ăn cắp.
  4. a patrol of policemen– Policemen (Cảnh sát) thường xuyên đi bộ hoặc lái xe tuần tra quanh một khu vực. Chúng ta có thể dùng một từ khác để miêu tả hành động này, đó là từ patrol.
  5. a party of friends– A party (bữa tiệc) với nghĩa hội tụ, và cùng có nghĩa là một nhóm bạn bè tụ tập với nhau!
  6. a glitter of generals– Generals (Đại tướng) là quan chức cấp cao trong quân đội. Binh sỹ càng nhiều sao thì cấp bậc càng cao. Chúng ta thường miêu tả những ngôi sao toả sáng. Từ đồng nghĩa với toả sáng chính là glitter.

Trong những bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về các danh từ tổ hợp chỉ người.

Hãy thường xuyên theo dõi Blog của Learntalk để tiếp tục cập nhật những bài viết hay và các bí quyết học tiếng Anh miễn phí nhé!

Tin liên quan