Đang tải dữ liệu ...

Chứng chỉ tiếng Anh A2 hay trình độ tiếng Anh bậc 2 là mức năng lực ngoại ngữ tối thiểu mà nhiều trường đại học đề ra cho sinh viên trước khi muốn hoàn thành đề án tốt nghiệp. Đây cũng chính là chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc cần có cho những ai muốn dự thi công chức hay chuyển ngạch, nâng lương. Nhưng bạn thật sự đã hiểu hết về loại chứng chỉ này để sẵn sáng cho kỳ thi sắp tới chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những điều căn bản và cực kỳ quan trọng về tiếng Anh A2 trong bài viết dưới đây nhé.
1. Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?
Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ. Nếu đem trình độ tiếng Anh A2 hiện nay để so với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C được ban hành trước đây thì trình độ A2 tương đương với cuối trình độ A và đầu trình độ B.
Xét theo mức độ hiện hành, A2 nằm ở trình độ sơ cấp. Đạt được chứng chỉ này, bạn sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu trong các tình huống hàng ngày. Cụ thể hơn, những người sở hữu trình độ tiếng Anh A2 có thể:
– Hiểu các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (Các thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
– Giao tiếp trong các công việc đơn giản và đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản.
– Mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

2.Những ai cần thi lấy chứng chỉ A2?
Kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành Đề án ngoại ngữ 2020, lấy khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc làm chuẩn trình độ ngoại ngữ, tiếng Anh A2 càng trở nên cấp thiết và quan trọng với nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người thi công chức, viên chức…
Theo quy định mới từ Bộ, chứng chỉ tiếng Anh A2 được mở rộng và áp dụng cho tất cả những đối tượng sau:
– Học sinh tốt nghiệp THCS cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2.
– Sinh viên một số trường Cao đẳng – Đại Học có yêu cầu.
– Chuyên viên.
– Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III.
– Giáo viên THCS và THPT hạng II.
– Đối tượng dự thi công chức, chuyển ngạch nâng lươg (Theo yêu cầu của đơn vị, cơ quan).

3. Thời hạn sử dụng của cứng chỉ A2
Trên thực tế, các chứng chỉ theo khung năng lực ngoại ngữ chuẩn khung tham chiếu Châu Âu như Cambridge không ghi thời gian thời gian sử dụng là bao lâu. Điều này cũng được nêu trong công văn 3755/BGDĐT-GDTX: Việc chấp nhận chứng chỉ/ chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời gian sử dụng ra sao là do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nếu được Chủ tịch UBND cấp tỉnh ủy quyền xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

4. Thi chứng chỉ Cambridge chuẩn khung tham chiếu Châu Âu ngay tại Trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu với tất cả các cấp độ YLE (Starters – Movers – Flyers) – KET – PET với khung thời gian như sau:
Ngày thi: 07.08.2021
Hạn chót đăng ký đến hết ngày: 14.06.2021
Địa điểm: Trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu (1K2 TTTM Nguyễn Thái Học, P.7 – TP. Vũng Tàu)
Mọi chi tiết về lệ phí và lịch ôn thi chứng chỉ Cambridge cho các bé, Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng tư vấn hoặc Hotline: 094 66 101 66

Tin liên quan