Đang tải dữ liệu ...

Tiếng lò nướng tí tách cùng hương thơm tỏa ra kết hợp tiếng cười giòn tan của các bạn học sinh len lỏi khắp phòng học. Hôm nay là ngày đặc biệt khi các em được tham gia buổi học nấu ăn cùng các thầy cô tại trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu, nơi các bé không chỉ được học từ vựng mới mà còn có thể tự tay tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy.

Khám phá thế giới ẩm thực bằng tiếng Anh cùng AMA Vũng Tàu 

Trước khi bắt đầu hành trình làm bánh các bé sẽ giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Anh. Sau đó, cô giáo người bản địa với giọng nói ấm áp, dẫn dắt từng nhóm học sinh khám phá thế giới ẩm thực. Cô đã sử dụng những từ vựng đơn giản, dễ hiểu giới thiệu từng nguyên liệu làm bánh. Đồng thời cô còn hướng dẫn cho các em từng bước làm bánh một cách tỉ mỉ.

Niềm háo hức đã thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt của từng bạn học sinh khi được tự tay khuấy bột, chuẩn bị khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng bánh. 

Đôi bàn tay nhỏ bé khéo léo thực hiện các bước, tô điểm những lát xúc xích giúp bánh thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Từng nhóm học sinh thực hiện liên tiếp các mẻ bánh đã khiến cho không khí lớp học trở nên sôi động, náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Việc học tiếng Anh thông qua hoạt động làm bánh giúp các bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Không những vậy học sinh còn có thể rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác và chia sẻ. Các em cùng nhau thảo luận cách làm bánh, đồng thời hỗ trợ nhau thực hiện từng công đoạn và cùng chia sẻ niềm vui khi chiếc bánh được nướng chín vàng ươm.

Khi những chiếc bánh được lấy ra khỏi lò nướng hương vị ngọt ngào, béo ngậy, hấp dẫn ngay lập tức tỏa khắp lớp học. Các em học sinh háo hức, vui vẻ thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra với nụ cười rạng rỡ. Niềm vui khi làm ra được những chiếc bánh thơm ngon và học nhiều từ vựng mới đã khiến cho các em cảm thấy vô cùng thích thú.

Buổi học tiếng Anh của AMA Vũng Tàu với hoạt động làm bánh đã kết thúc với tràng vỗ tay nồng nhiệt cùng lời khen ngợi từ cô giáo. Học sinh ra về với sự tự hào cùng niềm vui sướng khi hoàn thành tốt bài học. Hơn hết, các bạn còn có thêm kỷ niệm đẹp và bài học quý giá về tiếng Anh và văn hóa ẩm thực.

Những bài học bổ ích cho các bé sau hoạt động làm bánh

Lớp học tiếng Anh kết hợp làm bánh tại trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu không những mang đến cho các bé kiến thức tiếng Anh mới mẻ đây còn là cơ hội để rèn luyện nhiều kỹ năng quý giá và có trải nghiệm học tập vui vẻ, thú vị.

Dưới đây là những bài học bổ ích các em học sinh có thể nhận được sau hoạt động này:

👉 Kỹ năng tiếng Anh: Bé sẽ được học từ vựng mới liên quan tới nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cùng các bước thực hiện. Không những vậy tất cả quá trình làm bánh đều giao tiếp bằng tiếng Anh nên các em còn được hướng dẫn cách phát âm từ vựng đúng chuẩn bản địa.

👉 Kỹ năng sống: Các em được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm khi cùng hợp tác, hỗ trợ để hoàn thành chiếc bánh thơm ngon. Bên cạnh đó bé còn được thầy cô khuyến khích sáng tạo trong khâu trang trí giúp phát huy trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo. Hơn nữa, hoạt động này còn giúp trẻ học được kỹ năng giải quyết vấn đề khi bột bị nhão hay bánh bị cháy… nữa đấy!

👉 Tăng thêm tình yêu với tiếng Anh: Chưa dừng ở đó, hoạt động làm bánh còn giúp các bé học tiếng Anh một cách vui vẻ, tăng cường sự tự tin với khả năng anh ngữ của mình. 

👉 Mở rộng kiến thức văn hóa ẩm thực: Đặc biệt hơn là học sinh còn được tìm hiểu về nguồn gốc, cách làm cũng như ý nghĩa của chiếc bánh mà mình tự tay thực hiện trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, thế giới.

Ngoài ra, hoạt động còn giúp các bé phát triển khả năng vận động tinh thông qua nhào bột, trang trí bánh…, nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm và có ý thức bảo vệ môi trường. 

Những chiếc bánh thơm ngon không những là món ăn còn là minh chứng cho sự khéo léo, sáng tạo, tinh thần học tập của các em. Buổi học tiếng Anh kết hợp làm bánh tại AMA Vũng Tàu là trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn học tập hiệu quả và thú vị, từ đó góp phần khơi dậy đam mê học tiếng.

 

Tin liên quan