Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm. Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

🔰🔰 – 1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

🔰🔰 – 2. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất
IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn. Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

🔰🔰 – 3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa.

🔰🔰 – 4. Miễn học tiếng Anh tại đại học
Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

🔰🔰 – 5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:

– Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

– Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

– Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

(Còn tiếp…)