Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học như thế nào mới là chuẩn?
IELTS từ band điểm bao nhiêu mới đủ điều kiện quy đổi thành điểm thi Đại học?
Có phải tất cả trường Đại học đều có cách quy đổi điểm IELTS như nhau không?

1. Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học 2023

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bằng IELTS được phép sử dụng để xét tuyển đối với các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển dưới đây để quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học trong năm 2023.

Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia theo thang điểm 10.

Ví dụ: Đại học Ngoại Thương, thí sinh có điểm IELTS sẽ được quy đổi thành 9.0 điểm thi môn tiếng Anh, điểm IELTS từ 8.0 trở lên được quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia.

Xét tuyển kết hợp: Nghĩa là sẽ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung bình 3 năm học THPT kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lại thành một phương thức xét tuyển.

Ví dụ: Đối với thí sinh muốn nộp đơn xét tuyển tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân, thí sinh cần đảm bảo phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 kết hợp với điểm thi THPT quốc gia dự kiến từ 20 điểm trở lên.

2. Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2023

Ngày nay hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam đều mở ra rất nhiều tiêu chí và phương thức xét tuyển Đại học đa dạng (không chỉ có kì thi THPT quốc gia) để các bạn học sinh có thêm nhiều cơ hội và điều kiện nộp đơn vào các trường Đại học top đầu trong nước.

Thông thường, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trở lên bạn sẽ được quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học tương đương với 10 điểm môn tiếng Anh tại đa số các trường Đại Học tại Việt Nam.

Sau đây là bảng điểm quy đổi IELTS do AMA Vũng Tàu tổng hợp: