Đang tải dữ liệu ...

Bậc tiểu học đi thi có thực sự phù hợp?
Lứa tuổi này không nên cho luyện IELTS vì trình độ tiếng Anh không đủ để theo học. Trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5, ngoài chương trình chính khóa, phụ huynh có thể cho con tham gia các chương trình như Staters, Movers, và Flyers để chuẩn bị cho bậc trung học cơ sở. Các chương trình này cung cấp kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng hữu ích cho luyện IELTS trong tương lai gần.
Vậy còn bậc trung học cơ sở thì sao?
Ở bậc học này, các em có năng khiếu tiếng Anh vượt trội hay trình độ xuất sắc có thể bắt tay vào học IELTS giai đoạn đầu, là củng cố kiến thức nền tảng về văn phạm và từ vựng.
Tuy nhiên, các em phải có ý thức học tập chủ động mới luyện IELTS hiệu quả. Nếu con chưa có ý thức và chưa sẵn sàng, phụ huynh không nên ép buộc. Học sinh ở mức trung bình khá cũng chưa nên luyện IELTS mà tiếp tục trau dồi trình độ tiếng Anh trên lớp chính khóa. Đến lớp 8, đa số học sinh bắt đầu có ý thức học tập cũng như đạt trình độ tiếng Anh để theo học giai đoạn đầu.
Lớp 9 là lứa tuổi “chín muồi” để tham gia lộ trình luyện IELTS do các em cơ bản đã được trang bị nền tảng tiếng Anh trên lớp. Để đến lớp 10 và 11 mới học cũng chưa muộn nhưng sẽ không còn sớm và khiến việc học và luyện thi trở nên gấp gáp, vất vả hơn.
Bậc trung học phổ thông thì thế nào?
Nếu đã học IELTS từ lớp 9, sang lớp 10, học sinh có thể bước vào giai đoạn hai – Luyện tập các kỹ năng. Các em nên luyện từng kỹ năng riêng để đạt hiệu quả cao hơn là luyện cả bốn kỹ năng cùng lúc.
Lên lớp 11 và hoàn tất giai đoạn hai, các bạn tiếp tục trau dồi, nắm vững kỹ năng, chiến lược và chiến thuật giải đề. Khi giai đoạn hai đã vững, các bạn bước vào giai đoạn Luyện giải đề thi. Học sinh có thể chọn bộ đề Cambridge gồm 17 cuốn để luyện. Tự tin với khả năng luyện đề, học sinh mới nên đăng ký thi.
Theo đúng lộ trình ba giai đoạn này, học sinh có thể đạt mục tiêu IELTS 6.5 trở lên, với điều kiện các em có ý thức học.
———————————–
Bạn muốn sở hữu chứng chỉ IELTS band điểm cao?
Tìm hiểu ngay khóa học 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐚̂̀𝐮 𝐫𝐚 #IELTS 7+ bằng văn bản ngay tại #AMA_Vũng_Tàu bạn nhé!! Cam kết mang đến cho các bạn một khóa học:
– Đúng lộ trình nhất
– Đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭: Tiết kiệm thời gian và chi phí nhất
– Được HOÀN LẠI 100% học phí nếu như không đạt điểm IELTS như cam kết, hoặc được học lại MIỄN PHÍ cho đến khi đạt điểm đầu ra như cam kết.
*************************
Trung Tâm Anh Ngữ AMA Vũng Tàu
ĐC: 12K1 – 1K2 TTTM Nguyễn Thái Học P.7, TP.Vũng Tàu
ĐC: 0112 Khu B- DIC Phoenix, P. NAN, TP. Vũng Tàu
HOTLINE: 094.66.101.66  – PHONE: (0254) 730 1988
INSTAGRAM: amavungtau
YOUTUBE: Trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu

Tin liên quan