Đang tải dữ liệu ...

8 lời khuyên của Trung Tâm Anh Ngữ #AMA_Vũng_Tàu đến các bậc Phụ huynh nhằm giải đáp các thắc mắc khi cho trẻ học tiếng Anh khi còn nhỏ:
– Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất để học tiếng Anh, đây là giai đoạn mà trẻ có thể thẩm thấu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hầu hết các trẻ học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.
– Trẻ có bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh từ sớm không?
Câu trả lời là không! Trẻ em trên toàn thế giới đều có thể học hơn 1 ngôn ngữ mà không gặp vấn đề gì trong quá trình phát triển các ngôn ngữ của trẻ. Và theo các nghiên cứu, sự linh hoạt và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ nói được 2 ngôn ngữ vượt trội hơn hẳn các trẻ chỉ nói được 1 ngôn ngữ. Sự kích thích khả năng ngôn ngữ là yếu tố quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ.
– Trẻ chưa biết viết học tiếng Anh được không?
Với các bé trong độ tuổi từ 4 – 6 thì việc có môi trường cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh qua nghe – nói hình thành phản xạ tự nhiên quan trọng hơn nhiều so với việc cho trẻ tập viết chữ.
– Môi trường học tiếng Anh cho bé như thế nào?
Bên cạnh những phương pháp dạy học, môi trường học tiếng Anh cũng là một yếu tố quan trọng, trong quá trình giảng dạy cần sử dụng 100% tiếng Anh nhằm tạo ra cho trẻ một môi trường như tiếng mẹ đẻ để dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.
– Nên mời Thầy dạy kèm cho bé, học nhóm tại nhà hay cho con học tại Trung tâm?
* 1: Học theo một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn học với một cá nhân. Vì cá nhân chỉ dạy theo kinh nghiệm còn tổ chức dạy theo phương pháp.
* 2: Mỗi giáo viên có điểm mạnh riêng mà con bạn cần được học với người thầy có điểm mạnh phù hợp trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ. Vì vậy, một giáo viên có thể tốt cho trẻ ở giai đoạn này nhưng chưa chắc lại phù hợp trong giai đoạn phát triển khác của trẻ.
* 3: Hoạt động học tập của trẻ thường gắn liền với những hoạt động ngoại khoá có ý nghĩa để phát triển kiến thức văn hoá mà điều đó chỉ có tổ chức mới làm được tốt.
* 4: Điều kiện giảng dạy tại một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn tại gia đình.
– Trẻ nên bắt đầu học tiếng Anh cùng Giáo viên Việt Nam hay với người bản xứ?
Câu trả lời là cả 2. Bé cần tiếp xúc với Tiếng Anh 100% trên lớp để hình thành phản xạ với thứ ngôn ngữ mà với bé là hoàn toàn mới mẻ này. Bên cạnh đó, giáo viên người Việt Nam cũng cần luôn theo sát bé để nắm bắt được khả năng tiếp thu của bé, giúp bé tương tác trong các hoạt động lớp theo đúng yêu cầu cũng như việc luyện tập Tiếng Anh được hiệu quả hơn.
– Làm thế nào để bé yêu thích bộ môn tiếng Anh ngay khi còn nhỏ?
Có thể áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học để kích thích việc học ngoại ngữ của trẻ. Dạy và học thông qua trò chơi, thơ ca, bài hát, các bộ phim hoạt hình “không lồng tiếng Việt”.
Điều quan trọng nhất là khối lượng kiến thức và thời lượng buổi học phải phụ thuộc vào độ tuổi và sự hứng thú của trẻ.
– Trẻ học tiếng Anh với giáo trình như thế nào là hiệu quả?
Dựa theo tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ ở độ tuổi này là: dễ mất tập trung, hay quên, giỏi bắt chước, ham học hỏi, tò mò …, các nhà giáo dục đã xây dựng chương trình Tiếng Anh đặc biệt dành cho trẻ độ tuổi mầm non dựa trên 3 phương pháp đó là:
* Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thông qua phương pháp nghe mô phỏng và lặp lại những cách phát âm chuẩn.
* Phương pháp thiết lập thói quen hàng ngày rất tốt cho sự phát triển bộ nhớ bé. Sự lặp đi lặp lại một hành động, câu nói là cách bạn đang kích thích trí não bé hoạt động và ghi nhớ những điều cần thiết.
* Phương pháp tiếp cận tương tác: bao gồm cơ hội học tập tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh và học sinh với công nghệ trong quá trình học nhằm tăng cường luyện tập hai kỹ năng nghe và nói.
Trên đây là 8 lời khuyên khi cho trẻ học tiếng Anh mà Trung Tâm Anh Ngữ AMA Vũng Tàu muốn chia sẻ với quý vị phụ huynh. Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, chúng tôi mong muốn mang đến cho các con Học viên những sự trải nghiệm tiếng Anh đầu đời một cách trọn vẹn, nhiều niềm vui và bổ ích. Xây dựng trong con niềm yêu thích cùng bộ môn ngoại ngữ quan trọng này. Nâng bước các con trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức và sự thành công.
https://www.youtube.com/watch?v=hPVROlves28

Tin liên quan