Bài thi IELTS ở Việt Nam hiện nay có 2 dạng
🔸 Hình thức học thuật (Academic): Hình thức này để đánh giá thí sinh có đủ khả năng để học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh ở các cấp bậc Đại học cũng như sau đại học. Chính vì thế, đối tượng thi IELTS Academic chủ yếu là để đi du học.
🔸 Hình thức Tổng quát (General Training) thích hợp cho các đối tượng chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh định cư hay xin việc làm.
#CẤU_TRÚC_BÀI_THI_IELTS
🔰🔰. Listening
– Thời gian làm bài: 40 phút với 40 câu hỏi chia làm 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần.
– Bài thi bao gồm các dạng khác nhau từ tình huống đời thường, thông tin từ một người, cho đến cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người.
– Thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất, tuy nhiên bạn có thời gian để cho phép đọc câu hỏi và chuyển đáp án vào answer sheet.
🔰🔰. Reading
Có sự khác nhau giữa 2 hình thức Academic và General Training trong bài thi Reading như sau
🔸 IELTS Academic:
– Bài thi gồm 40 câu hỏi với thời gian 60 phút (không có thời gian ghi lại câu trả lời cuối bài thi)
– Cấu trúc gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi.
– Đề tài được trích dẫn từ sách, báo, các mẫu quảng cáo, v.v không mang tính chất chuyên môn
🔸 IELTS General Training
– Thời gian thi 60 phút, gồm 40 câu hỏi như của Academic. Đề tài thì gần gũi hơn được trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu và cách xử lý thông tin của thí sinh.
🔰🔰. Writing
Giữa 2 hình thức có sự khác nhau ở đề bài IELTS Writing Task 1
🔸 IELTS Academic
– Thời gian thi 60 phút, bao gồm 2 phần
– Ở task 1 thí sinh thường được yêu cầu viết report 150 từ về biểu đồ, mô tả quy trình, v.v.
– Ở task 2 thì cả 2 dạng thi đều đưa ra statement để viết 1 bài essay khoảng 250 từ về đề tài đó, có thể yêu cầu nêu ý kiến cá nhân, v.v
🔸 IELTS GT
– Task 1 trong GT thí sinh lại được yêu cầu viết 1 bức thư khoảng 150 từ có mục đích như là giải thích về tình huống nào đó, hỏi thông tin, v.v
🔰🔰. Speaking
– Thời gian từ 11 – 14 phút bao gồm 3 phần
– Đề bài và hình thức giữa 2 dạng Academic và GT hoàn toàn giống nhau.
Vậy nên chọn dạng thi nào, hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của bạn khi thi IELTS. Với những tổng quát cơ bản về sự khác nhau giữa 2 dạng đề trên, #AMA_Vũng_Tàu mong rằng bạn có thể ôn luyện một cách đúng đắn và hiệu quả nhất cho kỳ thi sắp tới.
—————————–
Nếu chưa biết nên Luyện Thi IELTS ở đâu tốt, bạn có thể tham khảo các khóa học tại AMA Vũng Tàu nhé!! 😉😉
– Chi nhánh 1&2: 12K1 – 1K2 TTTM Nguyễn Thái Học P.7, TP.Vũng Tàu
– Chi nhánh 3: 0112 Khu B – DIC Phoenix, P. NAN, TP. Vũng Tàu